Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới

18/02/2019Một sản phẩm đèn treo tường muốn sử dụng lâu dài ngoài việc bạn “may mắn” tìm mua được hàng tốt của một thương hiệu cung cấp có uy tín thì biết cách sử dụng đèn tiêu chuẩn sẽ giúp nâng cao đáng kể tuổi thọ của sản phẩm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bày cho bạn cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới, bạn nên ghi ngay lại nhé.

Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt đèn treo tường

Điều này nghe chừng có vẻ không mấy liên quan đến việc giữ cho sản phẩm đèn treo tường luôn như mới nhưng chúng lại có mối quan hệ cực kỳ khăng khít đó. Một vị trí lắp đặt thích hợp vừa tôn lên được giá trị, vẻ đẹp của sản phẩm vừa giúp giữ sản phẩm như mới.

cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới

Cụ thể những vị trí thích hợp như tránh những nơi có nhiều bụi bặm vì sử dụng đèn lâu ngày trong môi trường đó khiến bụi bám vào sản phẩm, lọt vào bên trong bóng đèn gây ảnh hưởng đến độ sáng và việc giữ màu sắc cho bóng đèn.

Đối với các loại đèn ngoài trời thì nên tránh lắp đặt ở những vị trí cách xa các tán cây lớn, bởi trong điều kiện mưa bão các loại cây này rất dễ bị gãy đổ rồi đè lên sản phẩm đèn làm chúng hư hỏng, phải sửa chữa thậm chí thay thế mới.

Ngoài ra cũng nên tránh những vị trí ẩm ướt, có độ ẩm cao khi lắp đặt đèn treo tường nhằm tránh sự mất an toàn khi sử dụng, nếu chẳng may nguồn điện bị rò rỉ sẽ gây nguy hiểm cho mọi người. Đồng thời, khi bóng đèn hoạt động trong môi trường ẩm ướt lâu chất lượng ánh sáng và tuổi thọ sản phẩm cũng bị giảm đi đáng kể.

Không bật tắt liên tục và ổn định nguồn điện

Khi sử dụng đèn treo tường nhiều người vẫn nghĩ rằng để tiết kiệm điện thì nên tắt đi khi không có mặt trong những không gian đó và khi cần thì lại bật lên. Tuy nhiên thực tế việc làm này không những không tiết kiệm được điện mà còn khiến cho bóng đèn dễ hư hỏng, chất lượng nguồn sáng bị đe dọa và hậu quả là bạn sẽ phải liên tục tốn tiền cho những khoản chi phí dành cho sửa chữa, thay thế mới.

Bên cạnh đó, đèn treo tường hoạt động trong điều kiện điện lưới thiếu ổn định lên xuống thất thường cũng là nguyên nhân làm cho chúng nhanh hỏng hóc. Nếu gia đình bạn sinh sống trong khu vực điện lưới chập chờn như thế thì tốt nhất bạn nên sắm một bộ ổn áp để đảm bảo cho ánh sáng luôn hoạt động tốt nhất, đồng thời bảo vệ được thị giác cho chính mình và mọi người.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi sản phẩm

Một trong những cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới mà mọi gia chủ nên ghi nhớ đó là thường xuyên vệ sinh, lau chùi sản phẩm. Đèn treo trần là thiết bị đèn được treo ở trần nhà chính vì vậy việc vệ sinh đèn không được thường xuyên, đèn thường bám bụi từ trần nhà và bụi trong không khí.

cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới
Cách vệ sinh đèn tường trang trí đúng cách

Để thực hiện điều này, bạn nên tháo lắp sản phẩm xuống, cẩn thận tách từng chi tiết của bóng đèn ra sau đó lau chùi từng chi tiết. Đối với các chi tiết đồng và đồng đánh bóng bạn nên lau rửa bằng nước. nếu vết bẩn hay vết ố cứng đầu bạn có thể dùng cát mịn hoặc nước rửa bề mặt chuyên dụng để đảm bảo thẩm mỹ của chi tiết sau khi vệ sinh.

Đối với các chi tiết pha lê, bạn có thể ngâm các viên và dây pha lê trong nước tẩy rửa pha loãng hoặc dùng khăn ẩm lau trực tiếp. Sau đó cần lau khô luôn pha lê bằng khăn mềm để pha lê thật sạch sẽ trước khi được treo lại.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên thì bạn tiến hành lắp đặt lại sản phẩm theo trình tự tháo trước lắp trước, tháo sau lắp sau, đảm bảo không lắp sai lệch khiến bóng đèn không hoạt động được cũng như làm hư hỏng việc chiếu sáng của chúng.

Một sản phẩm đèn treo tường sử dụng lâu dài sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nguồn tài chính tối đa cũng như đảm bảo ánh sáng và yếu tố thẩm mỹ do vậy gia chủ nên tuân thủ hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản đèn treo tường luôn như mới chúng tôi đã gợi ý nhé.

Lan Dương